NGƯỜI LÀNG HÀ BẢN LĨNH - VĂN MINH - LỊCH SỰ - ĐEM TÀI NĂNG XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
Chào mừng bạn đến với kênh thông tin của người Làng Hà.                     Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng nhấn vào đây.

Lễ Khởi công xây dựng Văn Chỉ Làng Hà - Quảng Khê - Quảng Xương - Thanh Hóa

16/10/2014 2:34:48 CH

Sau một thời gian dài chuẩn bị và nỗ lực của các cá nhân nói riêng và tập thể người dân Làng Hà - Quảng Khê nói chung. Vào lúc 8h00 ngày 4/10/ 2014 tức ngày 11/9 âm lịch Lễ Động thổ khởi công Văn Chỉ Làng Hà đã được tiến hành mang theo hy vọng của người dân Làng Hà về một công trình mang đậm tính văn hóa của Làng.

Buổi lễ được diễn ra vào lúc 8h00 sáng nhưng trước đó mấy giờ các thành viên trong ban tổ chức đã thức suốt đêm để chuẩn bị với tinh thần trách nhiệm cao và chen lẫn sự tự hào trong mỗi người được góp sức vào việc xây dựng công trình  có ý nghĩa lịch sử  và mang tính văn hóa cao.


Như đã thông tin theo lời kêu gọi của ban tổ chức và đươc sự ủng hộ nhiệt tình và tấm lòng của  mỗi người dân Làng Hà - Quảng Khê xa quê hương, hướng về quê hương cũng như mỗi người dân Làng Hà tại địa phương  và  được sự cho phép của chính quyền địa phương, sự ủng hộ tổ chức đoàn thể, lễ khởi công động thổ Văn Chỉ Làng đã được tiến hành.


Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ động thổ xây dựng Văn Chỉ:


Những người cao tuổi đến từ sớm với tâm trạng chờ đợi tới giờ động thổ (Ảnh Lê Thế Nguyên)


Cuối cùng lễ Động thổ chính thức đã được bắt đầu đại diện của Làng đặt những lát xiểng đầu tiên (Ảnh Lê Thế Nguyên)

Cùng chụp ảnh lưu niệm ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ sự kiện văn hóa của Làng (Ảnh Lê Thế Nguyên)

Liên hoan mừng sự kiện lớn của làng (Ảnh Lê Thế Nguyên)


Xem video lễ khởi công xây dựng Văn Chỉ Làng Hà Bằng sự cố gắng và nỗ lực buổi lễ động thổ xây dựng Văn Chỉ Làng Hà cũng diễn ra thành công tốt đẹp các thành viên trong ban tổ chức cùng mọi người dân Làng  Hà ở quê Hương cũng như trên mọi miền Tổ Quốc đều hy vọng đây sẽ là một địa chỉ Văn hóa và điểm đến cho người dân trong tương lai. Cũng như sẽ phát huy giá trị truyền thống của Làng.


Tổng hợp Lê Thế TríÝ kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
NGƯỜI TÀI TRỢ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu