NGƯỜI LÀNG HÀ BẢN LĨNH - VĂN MINH - LỊCH SỰ - ĐEM TÀI NĂNG XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
Chào mừng bạn đến với kênh thông tin của người Làng Hà.                     Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng nhấn vào đây.

Bức xúc trang facebook “câu like” để Wanbi…hồi sinh

23/07/2013 12:46:23 CH

Có không ít kẻ vô tâm lợi dụng sự ra đi của ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh để lôi kéo sự chú ý, câu "like" từ cư dân mạng.

Trong hai ngày qua, cộng đồng mạng đã gửi những lời chia buồn chân thành gửi tới Wanbi Tuấn Anh và gia đình chàng ca sĩ xấu số. Ai nấy đều tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của anh.

 

Tuy nhiên, dòng cảm xúc chân thành của các fan và bạn bè Wanbi đang bị chen ngang, làm vấy bẩn bởi một bộ phận dân mạng lợi dụng hình ảnh của anh để câu "like".

 
Nở rộ trang facebook sau sự ra đi của Wanbi Tuấn Anh.
Nở rộ trang facebook sau sự ra đi của Wanbi Tuấn Anh.
 

Ngay trên Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất của giới trẻ hiện nay, có rất nhiều fan page mới được lập với nội dung cầu nguyện, chia buồn sau cái chết của Wanbi.

 

Dù cũng có những fan ruột của Wanbi đứng ra lập fanpage dạng này song bên cạnh đó là không ít những kẻ lập ra chỉ để câu like trục lợi, lôi kéo số đông.

 

Có khoảng hơn 30 kết quả hiện ra khi tìm kiếm trên Facebook cụm từ "like Wanbi Tuấn Anh". Kết quả này dẫn tới các fan page mang tên gọi na ná như nhau: Like nếu bạn thương xót cho Wanbi Tuấn Anh, 100.000 like cho Wanbi Tuấn Anh, 100k like R.I.P Wanbi Tuấn Anh...

 

Những fan page này có lượng thành viên tăng nhanh đáng kể thời gian vừa qua. Dù vậy, các trang này không gây chú ý và phẫn nộ bằng các trang Facebook có cái tên "1 triệu like để Wanbi hồi sinh", hay "1 triệu like để Wanbi chết không được siêu sinh" khiến cư dân mạng rất bất bình với những hành động câu "like" không đạo đức này.
 
Thật khó hình dung những trang câu like trục lợi kiểu như thế này.
Thật khó hình dung những trang câu like trục lợi kiểu như thế này.

 

"Người chết rồi thì để cho anh ấy yên nghỉ. Yêu mến anh ấy thì hãy chia sẻ những bài hát của Wanbi trên tường nhà bạn, hoặc là chẳng cần làm gì cả, nhắm mắt lại mà cầu nguyện cho Wanbi yên nghỉ thật thanh thản. Như vậy mới tốt", bạn Hồng Hạnh chia sẻ.

 

"Nếu nút like có khả năng siêu phàm tới vậy thì cần bác sĩ làm gì nữa. Mình không cho rằng like có thể giúp gì được ho Wanbi cũng như gia đình anh vào lúc này", bạn Đinh Thuỳ Trang nhận xét.

 

"Tôi thật không thể chấp nhận được hành động dã man, đánh động người đã khuất của các fan page câu like này. Xin các bạn hãy có đạo đức một chút", bạn Hoàng Tùng Lâm bình luận.

 

Được biết, tới thời điểm này, trang Facebook "1 triệu like để Wanbi hồi sinh" đã phải đóng cửa vì nhận quá nhiều "gạch đá" của cộng đồng mạng. Thế nhưng các trang mới với nội dung câu like tương tự vẫn đang bùng nổ.

 
Bên cạnh số ít những trang lập ra để bày tỏ tình cảm chân thành tưởng nhớ...
Bên cạnh số ít những trang lập ra để bày tỏ tình cảm chân thành tưởng nhớ...

...không ít trang thể hiện sự thiếu suy nghĩ và tình người đối với người đã khuất.
...không ít trang thể hiện sự thiếu suy nghĩ và tình người đối với người đã khuất.
 
Mai Châm
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
NGƯỜI TÀI TRỢ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu